230 Tô Ngọc Vân

P. Linh Đông, Q. Thủ Đức

0918 539 109

Hoạt động 24/7

diencohoanganh.thuduc

@gmail.com

Vận hành các máy bơm nối tiếp nhau trong công nghiệp

sua chua dien co hoang anh thu duc, dien co thu duc

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là một máy bơm hoạt động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. Mục đích của các máy bơm hoạt động nối tiếp nhau là để giảm chi phí khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm nối tiếp nhau sẽ có chi phí thấp hơn, công suất thấp hơn và có khả năng đáng tin cậy hơn một hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết công suất.

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối tiếp

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn cho áp lực hút và xả nước. Mặc dù máy bơm B giống hệt với máy bơm A về áp suất chênh lệch, tốc độ dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn; nghĩa là phải cẩn thận để chọn một máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B có thể đáp ứng áp suất làm việc cao hơn. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được xem xét trên máy bơm B khi hoạt động nối tiếp.

Kỹ thuật khởi động phải chính xác, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống liên kết được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. Sau đó khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng 30-40%, sau đó sẽ được mở dần dần, để đảm bảo rằng máy bơm A, B cùng tạo ra lưu lượng.

Thích và chia sẻ với bạn bè

Bình luận bằng Facebook